Aenean sollicitudin, lorem quis bibendum auctor, nisi elit.

Công ty CP Nguyên liệu AVOCA Việt Nam

Axit amin sử dụng trong thức ăn chăn nuôi là gì?

Protein, hợp chất không thể thiếu đối với tất cả các loài động vật, bao gồm 20 loại axit amin khác nhau. Một số axit amin thiết yếu phải được lấy từ thức ăn chăn nuôi vì cơ thể động vật không thể tổng hợp đủ lượng. Có khoảng mười loại axit amin thiết yếu khác nhau, tùy thuộc vào loài và giai đoạn tăng trưởng của động vật. Bổ sung axit amin vào thức ăn giúp giảm chi phí thức ăn, nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn và tăng cường sự phát triển của vật nuôi. Lysine, Methionine, Threonine, Tryptophan và Valine thường được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi, vì các axit amin thiết yếu này có xu hướng bị thiếu trong thức ăn tự nhiên. Tập đoàn sản xuất Lysine, Threonine, Tryptophan và Valine cấp thức ăn chăn nuôi.

Hàm lượng lysine trong thành phần thức ăn chăn nuôi tự nhiên

Ngoại trừ bột đậu nành tương đối giàu lysine (2,7-2,9 phần trăm), các thành phần thức ăn tự nhiên như ngô (0,22 phần trăm) và lúa mì (0,3 phần trăm) chứa ít lysine. Bổ sung Lysine vào thức ăn thiếu lysine sẽ cải thiện sự cân bằng của các axit amin, giúp cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn và giảm sự bài tiết nitơ.

Mối tương quan giữa thị trường ngũ cốc và giá của Lysine và Threonine sử dụng trong thức ăn chăn nuôi

Thức ăn chăn nuôi chủ yếu bao gồm ngô và khô đậu tương giúp minh họa mối tương quan giữa thị trường ngũ cốc và giá của Lysine và Threonine. Bột đậu nành, được sử dụng như một nguồn protein, tương đối giàu lysine, trong khi ngô, một nguồn năng lượng chính, chứa ít hơn nhiều.

Ví dụ, nếu giá khô đậu tương cao và giá ngô thấp, các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi thích sử dụng nhiều ngô hơn để tiết kiệm chi phí thức ăn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, thức ăn phải được bổ sung Lysine để đáp ứng yêu cầu của động vật đối với axit amin này. Giá tối đa theo lý thuyết của Lysine có thể được xác định thông qua việc so sánh với giá của lysine được cung cấp cùng với bột đậu nành. Giá tối đa này được gọi là giá bóng (hay giá cơ hội).

Về mặt lý thuyết, tỷ lệ bao gồm Lysine trong nguồn cấp dữ liệu sẽ không khác nhau cho đến khi giá đạt đến giá bóng. Tuy nhiên, khi giá của Lysine vượt quá giá bóng, tỷ lệ bao gồm của nó sẽ được giảm xuống để không làm tăng chi phí thức ăn chăn nuôi. Giá bóng thay đổi tùy theo loại thức ăn, loài và giai đoạn sinh trưởng của vật nuôi. Chênh lệch (“chênh lệch”) giữa giá khô đậu tương và giá ngô càng lớn thì giá bóng càng cao. Ở Châu Âu, nơi lúa mì được sử dụng như một nguồn năng lượng chính thay vì ngô, thường được sử dụng ở Hoa Kỳ, sự chênh lệch giữa giá khô dầu đậu nành và lúa mì sẽ thay thế cho sự chênh lệch của khô dầu đậu nành / ngô trong việc xác định giá bóng của Lysine.

Ngoài ra, vì threonine nói chung là axit amin giới hạn thứ hai sau lysine, giá bóng của Threonine không chỉ bị ảnh hưởng bởi sự lây lan mà còn bởi giá của Lysine. Giá bóng tối của Threonine tăng khi giá Lysine thấp và ngược lại.

Call Now